T&T JAPAN - Thương hiệu chăm sóc da cao cấp

T&T JAPAN - Thương hiệu chăm sóc da cao cấp

TRÍ TUỆ XÚC CẢM

                                                          ''Chúng ta có hai bộ não,                                                                                                                                                                                      một để suy nghĩ và một để cảm nhận''

                                                           - Daniel Goleman

Ai cũng biết điểm IQ cao chưa chắc đã đảm bảo cho một cuộc đời thành, công hạnh phúc và đức hạnh. Nhưng chỉ đến khi đọc Trí tuệ xúc cảm ( Emotional Intelligence ) của Daniel Goleman, chúng ta mới có thể lý giải tại sao. Dựa trên những quan sát và nghiên cứu nhiều năm trong lĩnh vực và khoa học thần kinh, tác giả đã mang đến một cái nhìn mới mẻ về hai loại trí tuệ bên trong mỗi con người - lý trí và xúc cảm - cùng cách mà chúng định hình số phận của chúng ta.

Trong sách, Daniel Goleman chỉ ra một số yếu tố khiến người IQ cao có thể gặp lúng túng trong công việc, còn người IQ thấp hơn lại đạt hiệu suất đáng kinh ngạc. Đó sự tự ý thức, tính kĩ thuật tự giác, sự đồng cảm, và chúng không bị mặc định từ khi sinh ra. Trí tuệ xúc cảm được bồi đắp bởi những trải nghiệm từ khi còn nhỏ, nhưng cũng có thể được nuôi dưỡng và tăng cường trong quá trình trưởng thành, đem đến lợi ích cho sức khỏe, công việc và cả các mối quan hệ.

 

wechat
Chat fanpage