Những điều cần biết để bảo vệ răng miệng

Những điều cần biết để bảo vệ răng miệng

Những điều cần biết để bảo vệ răng miệng

Tuy nhiên, các bạn có hiểu về các thuật ngữ đó không và làm thế nào để có thể bảo vệ răng miệng, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn một cách tốt nhất?

Miệng là nơi cư trú của khoảng 50 tỷ vi khuẩn. Trong đó loại nguy hiểm nhất là liên cầu khuẩn gây viêm họng, tên khoa học là Streptococci. Chúng thường sống trong các mảng bám trên bề mặt răng và biến đổi chất đường thành các axít hữu cơ. Với nồng độ cao của acid trên bề mặt răng có thể làm mất đi lớp men bảo vệ răng dày khoảng 2.5 mm. Nếu vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào ngà răng, chúng có thể tạo ra những lỗ trống trong răng mà nếu không điều trị kịp thời có thể gây viêm tủy và tạo ra những cơn đau khủng khiếp.

 

Thức ăn ngọt: kẻ thù của răng miệng

Nhóm vi khuẩn này thường thích định cư ở khe nướu. Bởi đây là vùng rất khó để tiếp cận đến nên trở thành khu vực lý tưởng để chúng sinh trưởng mà không bị quấy rối.

Chính khả năng chuyển hóa carbohydrate thành axit nên những thực phẩm hoặc đồ uống có chứa chất đường như glucose, fructose hay lactose sẽ đẩy nhanh quá trình vi khuẩn gây sâu răng, tăng lượng acid tấn công men răng.

 

Điều cần biết về các bệnh nha chu

Nếu sâu răng chỉ phá hủy mô răng thì bệnh về nha chu còn nguy hiểm hơn, bởi nó tác động đến toàn bộ hệ thống nâng đỡ răng – đầu tiên là nướu, biểu mô liên kết và biểu mô kết nối sau đó là đến xương hàm. Bệnh nha chu do vi khuẩn gây ra và tiến triển trong nhiều. Không như sâu răng, ảnh hưởng của bệnh nha chu gần như rất khó để xử lý triệt để, hậu quả cuối cùng thường gây ra lung lay răng và mất răng. Tiến triển nặng hơn thì có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và trầm trọng hơn là bệnh tiểu đường.

Nếu mới khởi phát bệnh, nướu thường bị sưng đỏ. Dấu hiệu chảy máu nướu là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đã mắc bệnh viêm nướu. Theo thống kê, cứ 5 người trong độ tuổi trên 40 tuổi trở lên thì có một người bị mắc căn bệnh này. Nhiều người nghĩ rằng chảy máu nướu là không quá nghiêm trọng nên không điều trị kịp thời chính là nguyên nhân khiến viêm nướu tiến triển thành viêm nha chu. Thực tế cho thấy, số lượng người bị mắc căn bệnh này nhiều hơn rất nhiều so với những người mắc bệnh sâu răng thông thường.

 

Liệu pháp phòng bệnh viêm nha chu

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm phương pháp điều trị bệnh viêm nha chu. Kết quả cho thấy việc phòng ngừa bệnh nha chu cũng đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh sâu răng. Bởi cả hai biện pháp này đều có chung mục đích là loại trừ việc hình thành mảng bám trên răng. Chính vi khuẩn trên mảng bám chính là nguyên nhân gây sâu răng, viêm nướu cũng như các bệnh nha chu khác.

Để bảo vệ răng miệng, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, mọi người cần giữ cho răng và các kẽ răng sạch sẽ. Vệ sinh răng miệng chỉ với 1 bàn chải thông thường là chưa đủ, chúng ta có thể phòng ngừa bệnh sâu răng, cũng như viêm nướu bằng việc sử dụng thêm bàn chải kẽ và chỉ nha khoa để vệ sinh vùng kẽ răng, các bạn sẽ thấy công việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng thật là dễ dàng và hiệu quả. 

Và cho đến nay vẫn chưa có biện pháp nào để giải quyết triệt để hậu quả bệnh nha chu. Vì thế chăm sóc răng miệng đúng cách là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này. Hãy chọn một sản phẩm phù hợp với mình để cảm nhận niềm vui đích thực trong công việc chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Nguồn: Curaprox

KEM ĐÁNH RĂNG

RAMISEP CHLORHEXIDINE 0,12%

Sự xuất hiện các mảng bám răng là nguyên nhân chính của sự phát triển sâu răng và các bệnh nha chu.

 

Chlorhexidine thành phần chính của kem đánh răng RAMISEP CHLORHEXIDINE 0,12% giúp kháng khuẩn. Do đó nó giúp bảo vệ răng giảm thiểu tình trạng sâu răng.

 

Sodium Fluoride giúp men răng thêm bền chắc, ngăn ngừa sự xuất hiện các khoang sâu răng

 

Công dụng:  Kem đánh răng RAMISEP CHLORHEXIDINE 0,12%  giúp làm sạch răng và khoang miệng, làm sạch mảng bám trên răng, giảm thiểu tình trạng sâu răng và đồng thời giúp mang lại hơi thở thơm mát, dễ chịu.

 

Thành phần: Calcium Carbonate, Sorbitol, Aqua, Hydrated Silica, Glycerin, Sodium Lauryl Sulfate, Parfum, Xanthan Gum, Sodium Fluoride ( 0,15%), Chlorhexidine Digluconate ( 0,12%), Benzyl alcohol (0, 05%),Sucralose, Menthol.

 

Dùng trong các trường hợp:

  • Dùng vệ sinh làm sạch răng miệng hàng ngày
  • Dùng trong trường hợp hình thành quá mức các mảng bám trên răng.
  • Ngăn ngừa sâu răng.

 

Hướng dẫn sử dụng:

- Đánh răng ít nhất 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 2-3 phút, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Khuyến cáo nên sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và đánh răng đúng kỹ thuật.

- Đậy nắp ống kem sau khi sử dụng.

- Tránh để kem ngoài ánh nắng trực tiếp trong một thời gian dài.

 

Bảo quản: Bảo quản sản phẩm dưới 30oC

Lưu ý về an toàn khi sử dụng: Dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Không được nuốt.Sản phẩm có chứa Sodium Fluoride ở nồng độ cho phép (0,15% tính theo F)

 

Số công bố: 001645/20/CBMP-HCM ngày 23/04/2020

Số xác nhận quảng cáo: 630/2020/XNQC-YTHCM ngày 6/7/2020

Đặt hàng tại đây: https://ttjapancosmetics.com/kem-danh-rang-ramisep-chlorhexidine-012

 

wechat
Chat fanpage