NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CHƯA BIẾT TRONG VIỆC CHĂM SÓC NƯỚU

NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CHƯA BIẾT TRONG VIỆC CHĂM SÓC NƯỚU

Những điều mà bạn chưa biết trong việc chăm sóc nướu

Việc đánh răng hàng ngày rất khó để bàn chải có thể tiếp cận đến những vùng đó và loại bỏ được vi khuẩn một cách trọn vẹn.

Thông thường, mọi người dùng lực rất mạnh để đánh răng, bởi họ cho rằng làm như vậy thì răng của mình sẽ sạch hơn. Tuy nhiên, thực tế là vi khuẩn tập trung rất nhiều ở khe nướu và kết dính chặt, dẫn đến hình thành mảng bám và vôi răng. Đó chính là lí do tại sao rất khó để làm sạch những vùng như thế.

 

Bảo vệ răng miệng trước những cuộc tấn công “âm ỉ”

Việc sử dụng nhiều lực để đánh răng thực chất không phải là cách để loại bỏ vi khuẩn, trái lại còn làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Những bàn chải lông cứng mà chúng ta thường dùng còn có thể gây ra tổn thương cho nướu mà ban đầu chúng ta không cảm thấy được. Mọi người chỉ để ý đến khi có những dấu hiệu nướu bị tụt và chân răng bị lộ ra ngoài.

Chính vì thế, cần phải loại bỏ mảng bám một cách cẩn thận và đúng cách, nếu không vi khuẩn trong mảng bám còn sót lại ở trong miệng sẽ có cơ hội gây sâu răng và viêm nướu. Hầu hết mọi người thường không quan tâm khi nhìn thấy nướu bị viêm (sưng và chảy máu) và cứ thế để nó tiếp diễn trong nhiều năm. Kết quả là những chất gây viêm sẽ dần hủy hoại răng, phá hủy các mô nâng đỡ răng và cuối cùng dẫn đến viêm nha chu.

 

Vệ sinh răng miệng nhằm làm giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch

Thiếu quan tâm đến sức khỏe không chỉ ảnh hưởng đến răng và lợi. Nếu như chất độc từ những con vi khuẩn trong miệng xâm nhập vào vùng lợi bị viêm và chuyển vào máu, thì khi đó, tim, phổi, não và hệ thống miễn dịch của chúng ta đều có khả năng bị nhiễm bệnh.

Để phòng ngữa các bệnh về tim mạch, các bác sĩ khuyên rằng các gia đình nên có chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và chăm sóc răng miệng đúng cách.

Những người vệ sinh vùng thành lợi đúng cách sẽ ít có khả năng mắc phải các bệnh về lợi cũng như các biến chứng khác .

Nguồn: Curaprox

wechat
Chat fanpage